Sàn gỗ bị phát ra tiếng và cách khắc phục.

Sàn gỗ là là vật liệu trải sàn phổ biến và sở hữu nhiều tính năng đặc biệt, an toàn với môi trường. Tuy nhiên, khi sàn gỗ bị phát ra tiếng trong quá trình di chuyển qua lại thì không phải ai cũng biết rõ nguyên nhân và cách giải quyết.

Nguyên nhân khiến sàn gỗ công nghiệp bị phát ra tiếng.

san-go-phat-ra-tieng_3  

Nguyên nhân dẫn đến tình sàn trạng sàn gỗ bị kêu rất nhiều. Nếu không hiểu rõ nguyên nhân thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nền nhà dẫn đến việc phải thay mới toàn bộ. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến:

Xốp lót sàn có chất lượng kém

Khi lắp đặt sàn gỗ thì sẽ được lót tấm bảo vệ sàn để đảm bảo độ êm khi di chuyển trên sàn. Đây là bước quan trọng vì có tác dụng cân bằng bề mặt sàn, chống ẩm, cách âm, cách nhiệt. Do vậy việc lựa chọn lót sàn rất quan trọng để tuổi thọ của sàn được đảm bảo và phát ra tiếng kêu khi bị hư hại.

san-go-phat-ra-tieng_1

Nền nhà không bằng phẳng

Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của sàn gỗ. Nếu sàn nhà không được đo đạc và xử lí bằng các dụng cụ chuyên dụng thì các ván ốp xuống nền sẽ không được bằng phẳng. Lỗi này thường dễ bị mắc do đội thợ không kiểm tra trước. Cần lưu ý phải vệ sinh sàn cực kì sạch sẽ để tránh các vật thừa như đinh, ốc vít, sỏi, đá… Nếu bạn chọn loại sàn gỗ chất lượng cao đến mấy mà sàn nhà không bằng phẳng thì chắc chắn về lâu về dài sẽ gây ra hiện tượng sàn gỗ phát ra tiếng khi bước lên.

Hèm khóa không đủ độ cứng

Các loại sàn kém chất lượng hèm khóa thường rất giòn, dễ gãy. Đây là nguyên nhân khiến sàn gỗ bị kêu dù mới được lắp đặt. Hèm khóa là bộ phận kết nối giữa các tấm ván lại với nhau, liên kết sàn thành một mảng lớn cố định. Do vậy hèm khóa càng chắc thì khả năng sàn gỗ phát ra tiếng càng khó xảy ra.

Cốt gỗ không đạt tiêu chuẩn

Độ bền của nền nhà ốp gỗ thì cốt gỗ được xem là yếu tố cực ký quan trọng trong việc quyết định tuổi thọ sàn nhà. Các loại ván chuẩn thường được sử dụng cốt HDF. Tỷ lệ nén đạt mức 800kg/m3 đến 1050kg/m3. Sàn gỗ có cốt gỗ kém chất lượng thường bị kêu do nguyên nhân này.

san-go-phat-ra-tieng_2

Cách xử lý sàn gỗ bị kêu hiệu quả.

Thay mới loại xốp lót sàn gỗ

Nếu nền nhà phát ra tiếng và sàn gỗ đi không êm chân nhưng mặt sàn không bị vấn đề gì thì bạn nên xem xét kiểm tra lại xốp lót sàn của sàn.

Tháo ốp chân tường và dung vam cố định

Đây là lỗi phổ biến do lắp đặt không đúng kỹ thuật. Bạn cần tháo ốp chân tường. Rồi dung vam đặt ở mặt cắt của thanh gỗ, dung búa đóng đều cho các mạch của sàn khít với nhau.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?