Những ý tưởng thiết kế phòng Gym tại nhà.

Bạn cần những gì để tạo nên một phòng gym lý tưởng tại nhà? Hãy nghĩ về những bài tập tốt nhất mà bạn có thể tập tại nhà. Bạn có cần sử dụng nhiều thiết bị hay máy tập hay không? Thông thường, phòng gym tại nhà được trang bị các thiết bị cơ bản như dây co giãn, thảm yoga và tạ đơn. Có thể bạn sẽ bất ngờ, nhưng một số bài tập vẫn sẽ có thể thực hiện được với chỉ một số thiết bị đơn giản kết hợp sử dụng body weight. Đây là một số tips để chọn sàn nhà phù hợp giúp bạn tạo nên một không gian tập gym lý tưởng tại nhà.

Ý tưởng chọn sàn cho phòng gym

Với phòng gym tại nhà, thật khó để có thể chọn lựa loại sàn có thể chống chịu được những vật nặng cũng như vô số động tác được thực hiện mỗi ngày. Cho dù bạn trang bị thêm máy chạy bộ, tập squats hay sử dụng tạ đơn, sàn nhà của bạn chắc chắn sẽ phải chịu được những thứ đó mỗi ngày.

      • Sàn nhựa vinyl

Sàn nhựa vinyl có độ bền rất cao, cứng cáp và rất phù hợp để lắp đặt tại phòng gym. Cho dù bạn chọn sàn nhựa theo kiểu gạch hay tấm, sàn nhựa vinyl luôn có vô số màu sắc và kiểu dáng để cho bạn chọn. Sàn nhựa vinyl có tính năng chống nước và chống trầy, vậy nên nó sẽ không bị nứt hay vỡ khi tiếp xúc nhiều với mồ hôi. Điều đó tạo nên sự phù hợp của sàn vinyl đối với phòng gym bởi vì đó là nơi luôn sẽ có độ ẩm rất cao.

      • Sàn gỗ

Được các phòng gym sử dụng trong nhiều năm trời, sàn gỗ là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng gym tại nhà bởi vì nó trường tồn với thời gian. Sàn gỗ cung cấp một bề mặt cứng cáp cho phòng gym, và nó có thể được gia công lại dễ dàng hằng năm. Không chỉ có độ bền cao, mà sàn gỗ còn có nhiều mẫu mã để phù hợp với từng phong cách thiết kế của mỗi gia đình.

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ

gym-tai-nha-1

Nếu căn nhà của bạn có diện tích không quá lớn mà bạn vẫn muốn luyện tập tại nhà ư? Đừng lo lắng, chúng ta có thể biến chúng thành một nơi phù hợp để luyện tập mỗi ngày

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải có những cục tạ quá nặng hay đầu tư vào những thiết bị quá khổ để luyện tập. Bodyweight và những bài tập với tạ đơn sẽ giúp bạn giữ dáng, đặc biệt giúp tiết kiệm được không gian.

Phòng tập ở gara xe

gym-tai-nha-2

Gara là một nơi hoàn hảo để tập gym mỗi ngày. Với không gian ở gara, bạn có thể tận dụng ánh sáng và khí trời hoàn hảo, bề mặt sàn cứng cáp để tập bất kì bài tập nào. Đầu tiên để tạo nên không gian gym ở gara bạn cần phải vệ sinh nó trước. Nếu bạn sử dụng gara để làm nhà kho thì điều đó có nghĩa bạn sẽ không có đủ không gian để tập gym, hãy dọn dẹp nó đầu tiên. Nếu bạn có nhiều vật dụng không sử dụng trong thời gian dài thì hãy vứt bỏ nó ngay. Nêu không, hãy cố sắp xếp nó ngay bằng bằng cách lắp đặt kệ ở trên cao. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc lựa chọn thiết bị tập gym, hãy chọn những thiết bị có thể tập nhiều bài khác nhau.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?