Kích cỡ thảm trải sàn cho phòng ngủ như thế nào là phù hợp?

Trang bị cho phòng ngủ bạn một tấm thảm trải sàn là cách đơn giản nhất để tạo cảm giác thoải mái và sang trọng. Nhưng kích thước thảm thể nào mới phù hợp?

Kích cỡ thảm trải sàn

Một trong những điều quan trọng nhất để chọn thảm phù hợp là quyết định vị trí đặt thảm. Bạn một mỗi sáng thức dậy được đặt chân xuống thảm hay chỉ muốn nó hiện diện trong căn phòng? Trả lời câu hỏi đó sẽ giúp bạn tìm được kích cỡ phù hợp.

Cách đầu tiên bạn có thể đặt thảm phủ hết giường. Bạn có thể đặt bên dưới giường để tạo cảm giác ấm cúng. Nếu kích thường giường ngủ của bạn 1m8 hay 2m thì thảm 8×10 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Một cách khác là bạn có thể đặt thảm phía dưới giường một chút. Tùy thuộc vào phong cách bạn muốn, thảm 8×10 thường sẽ phù hợp với giường 1m8. 6×9 cũng sẽ rất phù hợp.

Mẹo chọn vị trí đặt thảm

Bạn cần phải đo đạc kỹ lưỡng trước khi lắp đặt thảm. Nhất là giường và tủ đầu giường để xác định chính xác vị trí đặt thảm. Không phải tấm thảm nào cũng chính xác 8×10 nên bạn cần đo chính xác.

Nếu bạn muốn căn phòng bạn trở nên độc đáo, hãy cân nhắc thêm một tấm thảm vào góc giường. Vẫn sang trọng, vẫn thoải mái và mang lại cảm giác ấm áp, nhẹ nhàng, tinh tế. Nếu chọn cách này, bạn cần một tấm thảm nhỏ hơn vì vậy hãy nhớ trong đầu điều này để chọn thảm phù hợp.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?