Keo dán sàn nhựa là gì?

Keo dán sàn nhựa là vật liệu không thể thiếu trong quá trình thi công lắp đặt sàn vinyl, sàn nhựa dán keo,… không có hèm khóa. Có độ bám dính rất cao với nền bê tông, gạch men, sàn xi măng. Keo dán sàn nhựa đã được pha chuẩn để sử dụng ngay, phù hợp với khí hậu Việt Nam. Sản phẩm giúp tăng độ lì, chịu lực và giúp tạo độ cố định vững chắc cho sàn.

Molveno-stones

Các loại keo dán sàn nhựa

Tùy từng loại sàn nhựa khác nhau mà chúng ta nên chọn lại keo dán sàn cho phù hợp. Keo dán sàn nhựa chuyên dụng bao gồm các loại sau:

– Keo dán sàn nhựa dạng lỏng: là loại keo được pha chế theo tỉ lệ chuẩn 2,5 – 5,0 -10 kg/thùng. Thường được sử dụng để thi công sàn nhựa PVC cho hội, sảnh, các căn hộ, phòng họp,…

– Keo dán sàn nhựa dạng sữa: được sản xuất từ mủ cao su. Phù hợp với đa số các loại sàn nhựa khác nhau

– Keo dán sàn nhựa dạng bột: Loại keo này có thể được dung để dán giấy lên tường, dán bề mặt phủ vinyl, PVC, tráng kim,…

san_vinyl_matuto_plus

Hướng dẫn sử dụng keo dán sàn nhựa

– Trước khi sử dụng cần kiểm tra chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất sứ, thông số kỹ thuật và độ phù hợp với loại sàn nhựa cần thi công.

– Cần vệ sinh sàn nhựa sạch nhất có thể và độ khô tuyệt đối để không ảnh hưởng đến chất lượng keo cũng như đảm bảo độ bền cho sàn sau này.

– Khuấy đề keo trước khi bắt đầu quét. Tỉ lệ của lớp keo khi quét rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ dính của keo, tỉ lệ này thường là 0,25-0,5 kg keo/m2.

– Sau khi quét keo khoảng 20 – 30 phút thì có thể tiến hành dán sàn nhựa.

Cách bảo quản keo dán sàn nhựa

Keo dán sàn nhựa nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nơi có nhiệt độ trên 30 độ C.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?