[Giải đáp] Làm thế nào để tạo hoa văn sàn gỗ xương cá?

Sàn gỗ xương cá hiện nay đang được quan tâm rất nhiều, bởi hoa văn độc đáo của nó. Khả năng thiết kế vô cùng linh hoạt giúp tùy biến các căn phòng vô cùng độc đáo theo hướng xương cá.

Phong cách xương cá mang lại cảm giác cổ điển tạo một dòng chảy ngay trong căn phòng. Với tông màu ấm áp mang lại nét truyền thống trang trọng. Trong khi với màu sắc xám lạnh lại mang đến sự rung cảm hiện đại cho một ngôi nhà cổ kính.

Có hai cách để tạo nên hoa văn xương cá trong nhà:

Sử dụng miếng sàn có sẵn hoa văn xương cá

Ghép 2 miếng sàn thằng theo dạng chéo để có xương cá.

Với cách đầu tiên là miếng sàn gỗ có xương cá thì miếng sàn khá là to, cần độ rộng lớn. Vì thế hoa văn khi tạo ra sẽ lớn hơn đổi lại là ta có hoa văn đều, tự nhiên hơn. Còn cách còn lại thì có thể lựa chọn kích thước miếng sàn to nhỏ tùy ý. Từ đó tùy biến hoa văn cũng dễ hơn.

Lựa chọn xong kiểu và cách lắp đặt. Tiếp đến bạn sẽ cần quan tâm đến màu sắc của vân gỗ. Khác với sắc vàng ấm áp mang nét truyền thống, là sắc lạnh của xám phù hợp với căn phòng hiện đại.

Không giống với loại sàn gỗ xương cá trên thị trường chỉ có tiêu chuẩn AC4 kháng bẩn kháng bụi. Sàn gỗ của Interline đạt tiêu chuẩn AC6 với khả năng kháng nước bề mặt vô cùng tốt so với các loại sàn gỗ khác.

Nếu bạn chưa biết thì tiêu chuẩn AC chính là mức độ kháng bẩn, kháng bụi, chống mài mòn của bề mặt sàn, thường dao động từ AC3 – AC6 là cao nhất.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?