Hướng dẫn cách vệ sinh thảm văn phòng bền màu mãi

Thảm trải sàn đang là một trong những xu hướng trang trí nội thất nổi bật trong khu vực cao ốc trong những năm gần đây. Nhờ sự tinh tế, sang trọng mà thảm được sử dụng khá nhiều trong các văn phòng công ty, doanh nghiệp. Gắn liền với nhu cầu sử dụng là những thắc mắc, băn khoăn về việc sử dụng thảm sao cho đúng cách để có thể giữ được màu thảm, chất lượng sản phẩm ở mức cao nhất. Nếu đó là điều bạn đang tìm kiếm thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sử dụng thảm trải sàn, vệ sinh thảm văn phòng đúng cách nhất.

Lý do thảm tấm được sử dụng nhiều trong văn phòng

Thông thường loại thảm được sử dụng trong văn phòng sẽ loại thảm tấm (thảm viên). Loại thảm này có đặc điểm là rất dễ thay thế vệ sinh, nếu một khu vực thảm bị hư hỏng thì có thể lấy các miếng thảm gần khu vực đó và thay thế. Khác với thảm cuộn là phải thay cả cuộn dài rất tốn chi phí. Vì thế lựa chọn thảm cuộn vừa tiết kiệm chi phí vừa tiện lợi cho doanh nghiệp nên nó rất được ưa chuộng.

Luôn vệ sinh thảm thường xuyên định kỳ

Để cho thảm có thể bền màu và giữ được chất lượng lâu nhất có thể thì việc cần làm chính là luôn vệ sinh sạch sẽ khi có vết bẩn và định kỳ. Định kỳ có thể là hàng tuần, hàng tháng và hàng quý thì nên giặt thảm ( bạn có thể thuê công ty giặt thảm ).

Quá trình sẽ giúp cho bụi bẩn loại bỏ khỏi thảm, không ở lại quá lâu, các chất bẩn càng ở lâu thì sau này càng khó tẩy sạch được. Không chỉ vậy, bụi bẩn còn làm phai màu thảm, khiến thảm bị bạc màu nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh thảm trải sàn và cách giặt thảm tại nhà đơn giản

Sử dụng máy hút bụi đúng cách cho thảm

Bởi vì thảm là loại vật liệu sợi, nên việc sở hữu máy hút bụi là điều vô cùng cần thiết. Nhưng nếu như ta sử dụng quá thường xuyên, thì sẽ không tốt cho thảm. Định kỳ một lần ngày là tần suất chấp nhận được, không nên hơn. Nếu văn phòng không phải khu vực đi lại nhiều nhưng lại hút nhiều thì sẽ gây hỏng sợi thảm.

Nếu khu vực ít người di chuyển thì một tuần hút bụi một lần là được. Ngoài ra cũng nên nhớ vệ sinh cả máy hút bụi thường xuyên. Tránh để bụi bẩn tích tụ quá lâu ngày.

Cách lựa chọn đơn vị giặt thảm văn phòng

Sau khi đã thường xuyên vệ sinh, hút bụi định kỳ, thì bước kế tiếp chính là giặt thảm sau mỗi quý. Việc này sẽ loại bỏ hoàn toàn chất bẩn ở sâu trong đáy sợi thảm mà việc hút bụi thông thường khó mà làm được.

Giặt thảm văn phòng thường được các công ty chuyên giặt thảm đảm nhận, họ sẽ sử dụng máy hút giặt chân không. Có 2 phương pháp phổ biến là giặt thảm bằng phương pháp ướt hoặc khô tùy vào điều kiện thảm.

Xem thêm: Giặt thảm bằng phương pháp ướt và khô khác nhau như thế nào?

Giữa một rừng nhà cung cấp dịch vụ giặt thảm ngoài kia, bạn sẽ rất khó tìm được một đơn vị uy tín và phù hợp.

Nhiều đơn vị vì muốn lời nhiều mà sử dụng máy giặt thảm cũ, không rõ nguồn gốc, hỏng hóc cho khách. Có nơi thì lại sử dụng hóa chất không đúng cách, làm hỏng cả sợi thảm.

Bởi thế cho nên nếu quý khách hàng cần sử dụng dịch vụ giặt thảm thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thảm trải sàn, chúng tôi tự tin cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Từ thảm cho đến dịch vụ giặt, vệ sinh thảm văn phòng.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?