Thảm viên là gì ? Phân biệt thảm viên và thảm trải sàn

Thảm viên là tên gọi khác của thảm tấm trải sàn. Đây là một loại thảm trải sàn. Thảm viên khác với thẩm cuộn ở chỗ dễ thay thế khi hư hỏng. Nhờ đó mà tiết kiệm được chi phí thay thế bảo dưỡng.

1. Thảm viên là gì? Thảm viên có khác thảm trải sàn không?

tham-vien-la-gi

a. Thảm trải sàn là gì?

Thảm trải sàn là vật liệu hoàn thiện sàn, được dùng để lót sàn nhằm trang trí nội thất trong nhà, văn phòng, công trình ở sảnh hoặc phòng. Ứng với từng loại công trình sẽ có thể sử dụng nhiều loại thảm trải sàn khác nhau như: thảm tấm, thảm cuộn đến thảm thảm thiết kế riêng…

b. Thảm viên là gì?

Thảm viên là một tên gọi khác của thảm tấm, thảm gạch. Đây là một loại thảm trải sàn với dạng từng tấm, miếng (thường là hình vuông) ghép lại với nhau. Đặc tính này giúp cho việc lắp đặt thi công hay thay thế bảo dưỡng dễ dàng hơn cho người sử dụng.

Như vậy thảm viên thực chất là tên gọi khác của thảm tấm trải sàn, một loại thảm trải sàn. Giờ ta sẽ cùng tìm hiểu về công dụng của loại thảm này để hiểu rõ hơn.

c. Công dụng của thảm viên, thảm tấm.

Khác với thảm cuộn, thảm viên giúp cho việc lắp đặt và thi công thảm trải sàn trở nên dễ dàng hơn. Thậm chí khách hàng, người sử dụng có thể tự lắp đặt theo hướng dẫn mà không cần phải nhờ đến đội ngũ kỹ thuật.

Cũng nhờ đó mà loại thảm này có thể dễ dàng thay thế, sữa chữa, bảo dưỡng khi bị lỗi. Nếu có 1 phần thảm bị hỏng hoặc có vấn đề. Bạn có thể dễ dàng thay thế phần đó mà không cần phải thay toàn bộ thảm.

2. Phân biệt thảm viên và thảm cuộn trải sàn

phan-biet-tham-vien-tham-cuon

Đễ tránh nhầm lẫn khi nhắc đến các loại thảm trải sàn. bạn cần phải phân biệt rõ hai loại thảm chính của thảm trải sàn là thảm viên (thảm tấm) và thảm cuộn.

a. Sự khác nhau giữa thảm viên và thảm cuộn

Thảm viên (thảm tấm) và thảm cuộn khác nhau ở kích thước của thảm, trong khi thảm tấm thường có kích thước tấm, miếng là 50x50cm, 25x100cm; thì thảm cuộn thường có kích thước 3,6x25m; 4x30m….(cuộn thảm rất dài).

Khác biệt thứ hai chính là lựa chọn về hoa văn và màu sắc. Hoa văn và màu sắc của thảm viên sẽ hạn chế hơn cho với thảm cuộn, vì khi ghép lại từng miếng thì hoa văn sẽ không được liền lạc, không thể thiết kế mảng hoa văn lớn, dẫn đến thiết kế của thảm viên thường có đặc tính lặp lại đơn giản. Cùng với đó màu sắc của thảm viên cũng bị hạn chế nhiều hơn so với thảm cuộn.

Khác với thảm viên, thảm cuộn có thể tùy chọn được tùy ý từ mật độ sợi, độ cao sợi, hoa văn, màu sắc… Nên thảm cuộn sẽ có mức giá biến động nhiều hơn so với thảm viên.

b. Nên sử dụng thảm viên trong trường hợp nào?

Có thể nói tiêu chí quan trọng nhất khi tìm kiếm, lựa chọn một sản phẩm tốt chính là sự phù hợp. Sản phẩm phù hợp với nhu cầu chính là điều vô cùng quan trọng.

Bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình là gì khi sử dụng thảm trải sàn. Nếu bạn muốn việc thay thế, bảo dưỡng dễ dàng, không ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ thảm, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng về sau.

Xem thêm:

Tại sao thảm tấm luôn được sử dụng nhiều trong văn phòng

Thảm trải sàn là gì? những đặc điểm nổi trội của thảm trải sàn

 

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?