Thảm trải sàn chống cháy lan của Interline có gì nổi bật?

Nhờ tính thẩm mỹ cao cùng những tiện ích tuyệt vời như giảm tải trọng công trình. Cũng như tạo sự sang trọng đẳng cấp, giảm tiếng ồn… thảm trải sàn dần dần trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực nội thất. Thế nhưng với đặc điểm tạo dệt từ các sợi. Nhiều người lo ngại rằng thảm trải sàn sẽ ảnh hưởng đến việc phòng cháy chữa cháy. Thế nhưng với những đột phá trong ngành công nghiệp thảm, các loại thảm trải sàn ngày nay đã có thêm tính năng chống cháy lan – điều vô cùng quan trọng trong việc phòng cháy chữa cháy.

Trước khi đi sâu vào vấn đề này chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về vấn đề phòng chống cháy nổ.

tham-chong-chay
các vấn đề về vật liệu chống cháy lan hiệu quả

1. Cơ bản về phòng chống cháy nổ

Trước vấn đề gì cũng vậy, để có thể giải quyết tốt thì ta cần phải hiểu rõ vấn đề trước. Trước tiên là về sự cháy và cách thức mà nó diễn ra.

a. Sự cháy là gì?

Cháy là phản ứng oxy hóa – khử nhiệt độ cao giữa chất đốt và chất oxy hóa, thường là oxy khí quyển, tạo ra các sản phẩm oxy hóa thường dạng hơi, trong một hỗn hợp gọi là khói. Sự cháy tạo ra ngọn lửa, và tạo ra nhiệt độ đủ cho sự cháy tự duy trì. – theo wikipedia

Hiểu đơn giản, để diễn ra sự cháy thì cần có các tác nhân như: oxy, nhiên liệu và nhiệt độ. Chỉ cần làm mất hoặc hạn chế được một yếu tố là ta có thể thực hiện được công tác phòng cháy.

Hai yếu tố oxy và nhiệt độ rất khó kiểm soát, duy chỉ có yếu tố nhiên liệu ( nguyên liệu cháy ) là ta có thể tác động được ít nhiều như sử dụng những vật liệu chống cháy hoặc các vật liệu có tính năng chống cháy lan.

b. Cháy lan là gì?

Khi đám cháy được phát ra tại một điểm được một thời gian, chúng sẽ tỏa nhiệt và lan ra xung quanh và cứ thế lan rộng.

Tiếp theo ta sẽ đi vào các biện pháp giúp phòng chống cháy nổ

2. Biện pháp phòng chống cháy nổ

  • Lắp đặt hệ thống chữa cháy, bình chữa cháy tại các cơ sở, nhà ở, công trình…
  • Thi công hệ thống báo động khi có cháy nổ diễn ra.
  • Sử dụng vật liệu chống cháy lan khi thiết kế và xây dựng công trình. Dự toán kinh phí cho các hạng mục phòng cháy và chữa cháy.
  • Nâng cao ý thức mọi người về phòng cháy chữa cháy.
  • Kiểm tra hệ thống điện, các thiết bị điện thường xuyên
  • Trang bị hệ thống chống sét.
  • Sử dụng những vật liệu an toàn không gây lên tia lửa điện hoặc nhiệt

Như vậy là ta đã tìm hiểu xong về các vấn đề phòng cháy chữa cháy, có một điểm ta có thể thấy là việc sử dụng các vật liệu có tính năng chống cháy lan là một biện pháp đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các chủ đầu tư công trình.

3. Sử dụng Vật liệu chống cháy để phòng chống cháy nổ

Vật liệu có khả năng chống cháy lan là vật liệu có thể trì hoãn được thời gian đám cháy lan rộng ra điểm khác. Từ đó tạo thêm thời gian ứng phó với đám cháy.

Các loại Thảm chống cháy lan là những loại thảm được chứng nhận về khả năng chống cháy lan. Có các chứng chỉ để kiểm tra về khả năng này, nhưng uy tín hơn cả là chứng nhận của ISO (tổ chức về tiêu chuẩn hóa lớn nhất thế giới).

4. Thảm chống cháy lan của Interline có gì khác biệt so với thị trường?

a. Tiêu chuẩn chất lượng cao của thương hiệu thảm Godfrey Hirst

Hiện tại, tất cả các dòng thảm trải sàn của thương hiệu Godfrey Hirst đều đạt chỉ số tối đa trong các bài kiểm tra đánh giá chất lượng về độ bền, an toàn, sức khỏe, môi trường… của tổ chức ACCS và ESC. Thảm Godfrey Hirst có hơn 60 bộ sưu tập với màu sắc đa dạng, hoa văn độc đáo và chất lượng cao. Thảm phù hợp dùng ở các công trình như văn phòng công ty, phòng họp, hội nghị, hành lang khách sạn, bệnh viện, trường học…

Interline (Công ty TNHH Interline Việt Nam) là nhà phân phối độc quyền dòng thảm cuộn trải sàn Godfrey Hirst – thương hiệu thảm trải sàn nổi tiếng thế giới của Úc, trực thuộc tập đoàn Mohawk Group (Một trong những tập đoàn có quy mô lớn nhất trong ngành thảm, sàn toàn cầu hiện nay)

b. Vì sao thảm trải sàn Interline có chức năng chống cháy lan?

Nhờ bề mặt thảm được làm từ sợi nylon – vật liệu có khả năng chống thấm nước, chống bám bẩn và chống bắt cháy nhanh. Đồng thời, Godfrey Hirst sử dụng công nghệ dệt khoa học theo hình vòng xoắn tạo liên kết chặt chẽ ở các sợi thảm nhằm hạn chế bị bung hoặc biến dạng trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, khi có sự cố cháy xảy ra, các vòng xoắn liên kết sẽ ngăn ngừa tình trạng cháy lan sang những tấm thảm khác. Lúc này, bạn chỉ cần tháo dỡ tấm thảm bị cháy và lắp vào tấm thảm khác, bề mặt sàn sẽ như mới.

Khả năng chống cháy lan của thảm trải sàn Godfrey Hirst đã được tổ chức ISO (tổ chức về tiêu chuẩn hóa lớn nhất thế giới) công nhận thông qua thí nghiệm CRF và đạt AS ISO 9239.1.2003.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thảm trải sàn trôi nổi và không có tính năng chống cháy lan. Nếu bạn quan tâm đến an toàn của bản thân và mọi người về phòng chống cháy nổ thì nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn vật liệu để sử dụng, nhất là về thảm chống cháy lan

Nếu cần tư vấn xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?