Thảm khách sạn | Thảm trải sàn khách sạn Interline flooring

Lựa chọn thảm khách sạn là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm thảm có thể thiết kế hoa văn theo yêu cầu, có thể điều chỉnh chất lượng sợi. Hoặc đơn giản bạn chỉ muốn tìm kiếm sản phẩm thảm trải sàn khách sạn đẳng cấp, cao cấp và sang trọng thì bài viết này sẽ giải thích cho bạn cách lựa chọn thảm phù hợp cho khách sạn của mình.

Hiện nay các công ty thảm thường phân loại thảm theo kiểu dệt và gây nhầm lẫn kiểu dệt chính là tên sản phẩm hay loại thảm, tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Các tên gọi axminter, wilton, hand tufted đều là kiểu dệt dành cho thảm cuộn hoặc thảm tấm chứ không phải là dòng thảm.

Chỉ có các dòng thảm chính như sau: thảm tấm, thảm cuộn (dùng các kiểu dệt khác nhau), thảm trang trí (dùng kiểu dệt khác nhau), thảm âm sàn…

Như vậy dòng thảm dùng cho khách sạn hay thảm trải sàn khách sạng chính là dòng thảm cuộn hoặc thảm trang trí vì 2 loại này có thể thiết kế riêng theo yêu cầu của chuỗi khách sạn cũng như tùy chọn được chất liệu sợi cho phù hợp với ngân sách cũng như chi phí đầu tư.

Nói về dệt thảm thì có các kiểu dệt chính như sau:

  • – Hand tufted
  • – Tufted 
  • – Axminter
  • – Wilton

4 kiểu này trải dài từ thủ công đến công nghiệp. Hand tufted và tufted là kiểu dệt thủ công. Trong khi tufted dùng miếng đế có sẵn sau đó bắn sợi chỉ thảm vào thì hand tufted lại sử dụng thủ công tay người nghệ nhân để bắn chỉ vào theo hàng ngang, đây là kỹ thuật khó hơn, tuy nhiên vô cùng chính xác và thẩm mỹ cao nhất. Nên đây có thể coi là thảm khách sạn cao cấp, thảm khách sạn sang trọng.

Từ trên xuống là mức độ giảm dần về giá trị thẩm mỹ cũng như giá thành. Các loại thảm wilton thường được dệt bằng máy và làm theo mẫu có sẵn của nhà máy nên không thể thiết kế design riêng được, nhờ sản xuất hàng loạt mà dòng thảm dệt bằng phương pháp này có giá thành rẻ nhất. Đánh đổi lại thì chất lượng cũng thấp nhất.

Trong 4 loại thì phổ biến nhất chính là Axminter, đây là dòng thảm cân bằng giữa chi phí và chất lượng. Có thể vừa thiết kế theo yêu cầu vừa tùy chọn chất lượng sợi để tối ưu giá thành. Vì thế mà kiểu dệt này vô cùng được ưa chuộng.

2. Kết cấu sợi thảm khách sạn

Sợi thảm khách sạn cũng không khác gì nhiều với các loại thảm khác cũng là PP, nylon, len lông cừu, sợi rau bắp…

Tuy nhiên sự khác biệt về thành phần pha trộn sợi thảm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành. Có nhiều kiểu như:

– 50% nylon và 50% len

– 20% nylon và 80% len

Mật độ sợi của thảm là 7mm x 8mm và 7mm x 12mm

Chiều cao sợi là từ 4mm đến 12mm tùy loại

Khổ thảm thông dụng là 2m x 25m (chiều cao từ 7mm đến 9mm)

3. Thi công lắp đặt thảm khách sạn

Thi công thảm khách sạn yêu cầu về độ bền rất cao, vì thế mà ngoài sử dụng keo chuyên dụng, Interline còn sử dụng thêm lớp lót underlay xốp nhằm tăng độ bền và khả năng bảo vệ thảm tốt nhất.

Nhờ vào việc sử dụng underlay nên thời gian sử dụng thảm sẽ lâu hơn cũng như giúp cố định thảm chắc chắn chống công vênh hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn thi công thảm lót sàn

4. Giá thảm khách sạn được tính như thế nào?

Thảm khách sạn có mức giá giao động khác nhau, các yếu tố ảnh hưởng bao gồm:

– Nguồn gốc xuất xứ

– Chất liệu thảm khách sạn

– Kích thước của thảm sàn khách sạn

– Địa chỉ phân phối

– Khối lượng thảm (số lượng thảm cần)

Nguồn gốc xuất sứ của thảm đại diện cho thương hiệu, chất lượng của sản phẩm đó, thảm có xuất sứ từ Úc, Âu Mỹ, Bỉ, Indonesia thường có sức ảnh hưởng lớn hơn so với xuất sứ Trung Quốc.

Thế nhưng với sự thay đổi của kỹ thuật làm thảm ngày càng hiện đại với quy mô toàn cầu hóa, các nhà máy sản xuất thảm rất nhiều được đặt ở Trung Quốc và từ đó họ đã tự cho ra đời những dòng sản phẩm của riêng mình thay vì chỉ gia công. Nên có thể nói chất lượng sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc cũng có chất lượng khá tốt nếu có sợi nylon, len trở lên không thua kém gì các sản phẩm của Úc, Mỹ Âu…

Chất liệu sợi thường trải từ PP, nylon, len … nếu sản phẩm làm từ nylon trở lên thì giá thành cũng thuộc tầm trung nên chất lượng vô cùng tốt. Len được coi là chất liệu cao cấp nên nó có giá thành khá là cao.

Khối lượng thảm là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giá thực tế. Nếu mua lẻ dưới 100m thì giá sẽ không được chiết khấu nên giá thành cao hơn so với mua số lượng lớn. Nếu bạn mua số lượng càng lớn thì chiết khấu thảm /m2 sẽ càng nhiều từ đó giảm giá thành.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về mẫu mã, giá thành sản phẩm hoặc có thể yêu cầu thiết kế mẫu thảm theo hoa văn của bạn.

Xem thêm Thảm trang trí phòng khách sạn

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?