Cách để khiến sàn nhà trở nên ấm áp vào mùa đông

Nhà là nơi bạn có thể bảo vệ bạn khỏi bị ảnh hưởng từ cái lạnh của mùa đông. Ai mà không thích cảm giác ấm áp vào mùa đông lạnh giá? Có nhiều cách để khiến cho ngồi nhà bạn trở nên ấm áp khi nhiệt độ ngoài trời đang giảm xuống nhanh chóng, thêm củi vào lò sưởi hay nhiều cách khác, nhưng chúng ta thường quên để ý đến sàn nhà

Sàn nhà thường không phải là thứ bạn ưu tiên thay đổi khi trời trở đông, dưới đây là một số mẹo nhỏ để giữ ấm cho đôi chân của bạn.

Sử dụng thảm tấm

Thảm tấm rất thông dụng và cần có để sưởi ấm ngôi nhà vào ngày đông. Tập trung trải vào những nơi mà bạn thường đặt chân tới trong ngôi nhà – dưới giường, ghế sofa, bếp hay bàn ăn. Và tập trong vào những nơi vốn dĩ lạnh như nơi được lót gạch men hoặc đá. Một tấm thảm được đặt trước bồn rửa chén cũng sẽ khiến bạn thoải mái khi rửa chén dĩa.

Nếu bạn đang muốn thay một tấm thảm ấm hơn cho mùa đông, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng những tấm thảm được thay sẽ được bảo quản đúng cách. Hãy vệ sinh nó trước khi cất đi. Cuộn nó lại và cất nơi khô ráo. Bọc lại bằng giấy bạc hoặc bìa bóng để bảo vệ nó khi cất vào kho.tham-trai-san-mua-dong_1

Trải thêm một lớp mới

Có nhiều nơi trong căn nhà bạn cần phải trải thêm thứ gì đó lên, sàn nhà không ngoại lệ. Thêm một lớp thảm mới lên trên tấm thảm cũ sẽ tăng thêm độ ấm áp cho căn phòng. Đừng ngại kết hợp những màu sắc, hoa văn của từng loại thảm lại với nhau để tạo nên sự ấm áp cho căn phòng. Ngoài việc làm cho căn nhà trở nên ấm hơn, nó cũng sẽ bảo vệ đôi chân của bạn khỏi sự lạnh giá của mùa đông.

Sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mùa đông kéo dài

tham-trai-san-mua-dong_2

Nếu mùa lạnh kéo dài khá lâu, bạn nên lắp đặt thảm trải sàn khắp căn nhà của bạn. Nhưng đối với những khu vực dễ bị ẩm ướt như bếp, phòng tắm và tầng hầm, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi lắp đặt. Tuy gạch có độ bền cao và chống nước, những nó sẽ gây lạnh lẽo vào mùa đông. Sàn nhựa vinyl sẽ là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho thảm trải sàn để lắp đặt ở những nơi ẩm ướt với khả năng chống nước và mang lại lại cảm giác ấm áp không kém sàn thảm.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?