Những cách để bảo vệ sàn gỗ khi trong nhà bạn có nuôi thú cưng.

Chó và mèo là loại thú cưng phổ biến ở nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên chúng rất hay cào sàn gỗ và tạo nên những vệt trên sàn, lâu ngày sẽ khiến sàn gỗ trở nên hư hại. Để phòng ngừa được điều đó thì bạn nên ngăn chặn nó từ ban đầu bằng những cách sau đây.

Chăm sóc móng

Chó và mèo của bạn phải thường xuyên được chăm sóc thường xuyên. Đặc biệt là bộ móng của chúng, đảm bảo nó không được phép dài quá lớp đệm thịt. Bộ móng luôn dài ra một cách nhanh chóng nên hãy luôn có một bộ dụng cụ cắt tỉa móng chân dành riêng cho chúng. Hoặc bạn có thể đưa chúng đi spa hàng tuần để chăm sóc.

Dắt chúng đi dạo.

tham-trai-san-cho-meo_2

Việc dắt chúng đi dạo thường xuyên cũng là cách rất tốt để chúng tự có thể mài móng mà không cần phải cắt thường xuyên hay ra tiệm thú y

Giày cho thú cưng.

Đây là một cách để bảo vệ sàn gỗ của bạn một cách triệt để. Nó có thể ngăn chặn hoàn toàn việc móng của thú cưng có thể chạm đến sàn gỗ. Loại giày này có thể mua dễ dàng ở các cửa tiệm thú cưng hoặc các cửa hàng trực tuyến. Ban đầu thì bạn phải tốn một khoản thời gian kha khá để chúng làm quen với việc mang giày trong nhà.

Huấn luyện

Hãy huấn luyện chúng ở ngoài trời thông qua các hoạt động như bắt bóng để chúng có thói quen nghịch ngợm bên ngoài thay thì bên trong nhà. Điều này sẽ giảm thiểu việc chúng chạy nhảy làm trầy sàn gỗ trong nhà.

Đặt thảm phù hợp

Bạn có thể cân nhắc đặt quanh khu vực chúng thường hay qua lại để hạn chế tối đa việc hỏng sàn gỗ.

Phủ một lớp Polyurethane

Phủ lớp polyrethane lên sàn gỗ sẽ giúp tăng cường độ bề mặt sàn. Nó sẽ giúp sàn gỗ khó bị trầy xước hơn.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?