Sàn gỗ bị ngấm nước và cách khắc phục hiệu quả

Sàn gỗ bị ngấm nước lâu ngày mà bạn không rõ nguyên nhân và không biết phải xử lí như thế nào. Dưới đây Interline sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về vấn đề này:

Nguyên nhân sàn gỗ ngấm nước

Do yếu tố chủ quan hoặc khách quan từ cách tác nhân do vô tình đổ nước hay mưa tạt làm ẩm nước quá lâu. Và một số nguyên nhân được kể đến dưới đây:san-go-bi-ngam-nuoc_2

Do sàn tiếp xúc với nước quá lâu

Sàn gỗ luôn được xem là vật liệu trải sàn mang lại sự sang trọng và giá trị thẩm mỹ cao. Đôi khi việc bạn vô tình làm đổ nước ra sàn nhà và không xử lí triệt để thì lâu ngày nước sẽ ngấm vào trong. Tùy theo mức độ thấm nước thì cách khắc phục sẽ khác nhau.

Nhà bạn hay bị nước mưa tạt vào

Với những ngôi nhà có nhiều cửa sổ thì rất hay gặp trường hợp bị nước mưa tạt vào. Đặc biệt vào những mùa mưa, và dẫn đến việc sàn gỗ bị ngấm nước nếu không được xử lí kịp thời. Nếu gặp phải trường hợp này thì khả năng sửa chửa lại như ban đầu rất khó

Lau sàn bằng giẻ chưa khô

Đây là trường hợp phổ biến trong quá trình vệ sinh hằng ngày. Khi bạn dùng giẻ lau không được vắt khô thì về lâu về dài nước sẽ đọng lại và thấm dần vào cốt gỗ sẽ gây ra hiện tượng ván gỗ bị cong vênh, mối mọt, phồng rộp.

Cách khắc phục nhanh sàn gỗ bị ngấm nước

Dùng vải khô thấm nước

Cách xử lý này nhanh và đơn giản. Chỉ cần dung giẻ khô thấm nhanh khu vực bị đổ nước ra ngoài và bị ẩm. Dù là vết nước sạch hay loại nước bất kì đều phải làm cho khô giẻ lau trước. Sau đó vệ sinh kĩ càng sau đó. Nên dung các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho sàn gỗ để đảm bảo chất lượng ván sàn.

san-go-bi-ngam-nuoc_1

Máy hút ẩm hoặc quạt điện

Quạt điện và máy hút ẩm là cách chữa cháy nhanh nhất cho sàn gỗ của bạn sau khi đã xử lí nhanh các vết nước để đảm bảo hạn chế được việc ngấm nước vào bên trong sàn

Chọn loại sàn chống nước tốt

Đây sẽ là sự đầu tư tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn và giúp hạn chế được nỗi lo về việc sàn gỗ bị ngấm nước. Nó giúp ngăn chặn ngay từ đầu và bạn sẽ hạn chế phải lo về việc phải tìm cách xử lí mỗi khi bị đổ nước hay trời mưa.

 

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?