Những nguyên tắc để bảo vệ sàn gỗ công nghiệp khi đến mùa mưa

Sàn gỗ công nghiệp rất dễ bị ẩm và nấm mốc nếu chúng ta không quan tâm đến chúng vào mùa mưa ấm ướt. Sàn gỗ công nghiệp dù cho chất lượng tốt đến đâu thì nếu chúng ta không chăm sóc chúng thì nước và độ ẩm vào mùa mưa sẽ khiến nó trở nên mất thẩm mỹ và phồng rộp. Dưới đây là một số cách cơ bản để bảo vệ sàn gỗ công nghiệp vào mùa mưa.

Đóng kín tất cả cửa sổ khi trời mưa.

san-go-mua-mua

Bạn nên để ý những vị trí cửa sổ hay bị nước tạt vào khi trời mưa và cả ban công. Tốt nhất nên giữ cho chúng luôn được đóng kín vào những tháng hay mưa. Và nếu có bị dính nước mưa thì hay nhanh chóng lau khô để tránh nước bị thấm gây hư hỏng.

Không nên sử dụng những tấm thảm trải sàn vào mùa mưa.

Việc sử dụng thảm trải sàn rất có lợi cho sàn gỗ công nghiệp vì nó bảo vệ sàn khỏi bị trầy xước và sự kết hợp của chúng sẽ tạo ra sự sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, vào mùa mưa thì thảm trải sàn sẽ làm sàn gỗ công dễ bị ẩm hơn và gây ra nấm mốc và phồng rộpsan-go-mua-mua-1

Chú ý đến cây cảnh trong nhà.

Những chậu cây cảnh khi được đặt trong nhà sẽ làm không gian nhà bạn trở nên tự nhiên và mát mẻ hơn. Nhưng bạn hãy cẫn thận khi tưới những chậu cây cảnh vì nước bên dưới chậu có thể chảy xuống dưới nền kết hợp với độ ẩm không khí cao vào mùa mưa sẽ gây ảnh hưởng đến sàn gỗ công nghiệp rất nhanh chóng nếu bạn không để ý.

Hút bụi, vệ sinh sàn thường xuyên

Với độ ẩm không khí cao vào mùa mưa thì nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển mạnh. Nên bạn hãy vệ sinh sàn gỗ công nghiệp một cách thường xuyên để hạn chế vi khuẩn phát triển và hạn chế được độ ẩm của sàn gỗ.

Chọn loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng

san-go-mua-mua-2

Với loại sàn gỗ kém chất lượng thì dù bạn có làm gì vào mùa mưa thì nó cũng sẽ rất dễ bị hư hại. Vì chúng thường không được xử lí khô trong quá trình sản xuất nên kết hợp với độ ẩm cao sẽ rất dễ bị hư hỏng. Thế nên đầu tư loại sàn chất lượng cao ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?