Những vị trí thích hợp để dùng thảm trang trí trong căn nhà

Một chiếc thảm trang trí hiện đại là lựa chọn tuyệt vời nhất để làm điểm nhấn cho căn phòng của bạn. Khi bạn đã chọn được loại thảm trang trí thích rồi thì điều bạn cần quan tâm tiếp theo là nên đặt nó ở đâu. Những vị trí nào thích hợp nhất, vị trí nào nên tránh. Hãy cùng nhìn xem những vị trí đó là gì nhé.

Phòng khách

Các chuyên gia thiết kế nội thất sẽ giải thích cho bạn một chiếc thảm trang trí sẽ thay đổi tổng thể diện mạo căn phòng thế nào. Một số khách hàng tin rằng thảm trang trí cỡ nhỏ sẽ làm căn phòng có diện tích nhỏ trông lớn hơn bình thường, nhưng nó sẽ làm cho phòng khách có cảm giác bừa bộn. Tốt nhất nên chọn loại thảm có kích thước to vừa đủ để làm nổi bật các đồ nội thất khác, đồng thời phải đồng bộ với căn phòng.

Phòng ăn

Mỗi phòng ăn đều nên có một tấm thảm bên dưới. Một thấm thảm sẽ giúp gắn kết mọi thứ trong phòng với nhau. Một lần nữa, kích thước tấm thảm sẽ là một câu hỏi không nhỏ. Tấm thảm nên rộng và dài hơn bộ bàn ghế ít nhất 60cm để tạo nên sự hài hòa cho phòng ăn.

Phòng ngủ.

Trong phòng ngủ thì thảm được đặt phía dưới giường. Trong trường hợp này, nên chọn một tấm thảm gần bằng kích thước của giường. Điều này sẽ làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn. Ngoài ra, cần đảm bảo rằng tấm thảm được đặt chỉnh giữa bên dưới giường. Nếu không thì căn phòng sẽ trông hơi mất cân đối.

Nhà bếp

Thảm tấm có vai trò rất quan trọng trong thiết kế nhà bếp. Trong trường hợp này, thảm nên được đặt tại nơi thường hay qua lại nhất (ví dụ như gần bếp hoặc bồn rửa chén).

Tóm lại, bạn nên giành một chút thời gian để tính toán kĩ lưỡng vị trí của những tấm thảm để đạt được sự hoàn mỹ về mặt thiết kế. Nếu bạn cần tư vấn về việc chọn cũng như vị trí đặt thảm, hãy liên hệ ngay với Interline để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?