[Nhận biết] Các kiểu đan dệt sợi của thảm trải sàn

Bài viết trước ta đã biết được nhiều thông tin về loại sợi tạo thành nên thảm trải sàn. Hôm nay ta sẽ cùng đi vào các kiểu dệt và cách đan cắt sợi thảm đó:

CUT PILE: Thảm phổ biến nhất cho gia đình là thảm cắt, được làm từ sợi dệt thành lớp nền. Sau đó, các vòng được cắt để làm cho mỗi sợi thẳng. Có năm kiểu quan trọng được tạo ra:

Shag – Rất phổ biến trong những năm 60 và 70, các sợi trên thảm kiểu này rất dài. Tuy nhiên, thảm kiểu này dễ bị nát và nát và cần được cào và hút bụi thường xuyên.
Velvet – Kiểu thảm này rất mềm mại, giống như vải. Sợi bộ không sử dụng nhiệt không bị xoắn được giữ ngắn, tạo cho nó vẻ ngoài mượt mà. Hoàn hảo cho một căn phòng rất trang trọng.
Saxony – Vì được đặt nhiệt nên kiểu áo này sở hữu bề ngoài chần gòn và khá bền.
Cable – Nếu bạn muốn có cảm giác thân mật hơn, phong cách này là lý tưởng. Các sợi dày tạo một cái nhìn thoải mái.
Frieze – Do các búi xoắn cao và bề mặt cuộn tròn, kiểu thảm này có khả năng chống thấm. Tuyệt vời cho một khu vực di chuyển nhiều

LOOP PILE : Cọc vòng được làm giống như cách cắt cọc. Nhưng sau khi dệt sợi, các vòng sợi không bị cắt bớt. Cọc vòng rất bền và chắc chắn, nhưng nhược điểm của cọc vòng là có xu hướng kéo và sờn. Bởi vì nó là một sợi liên tục, nếu một vòng lặp bị tắc, cuối cùng nó có thể chạy toàn bộ chiều dài của thảm. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thảm trải sàn để trải cho một căn phòng hoặc khu vực có nhiều người mua bán, hãy xem kỹ thảm trải sàn. Chỉ có hai kiểu chồng vòng lặp:

Level loop – Như tên chỉ ra, tất cả các vòng lặp trên tấm thảm này có cùng độ cao và mức độ. Tùy thuộc vào kích thước và chiều cao của chúng, những tấm thảm này còn được gọi là Berber, có gân, trong nhà / ngoài trời,… Loại thảm này có độ mịn và đều.
Multi-loop pile – độ cao khác nhau của các vòng tạo ra hiệu ứng, cho dù là thiết kế ngẫu nhiên hay một mẫu cụ thể.

COMBINATION PILE: Đây là loại thảm được coi là tốt nhất của 2 loại trên. Nó có những lợi ích và tính năng của cả CUT PILE  và LOOP PILE.

Random Shear – Kiểu này có kết cấu sang trọng, dày và rất đáng chú ý do các vòng cắt và không cắt ở các độ cao khác nhau. Phong cách này cũng thường được sử dụng trong các loại thảm có hoa văn.
Tip Shear – Giống như kiểu cắt ngẫu nhiên, nhưng kết cấu ít được chú ý hơn.

 

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?