4 mẹo khi vệ sinh sàn gỗ

Nhiều gia đình chọn sàn gỗ không bởi chỉ vì sự sang trọng và độ bền của nó, mà còn vì sàn gỗ vệ sinh dễ dàng hơn so với sàn thảm, gạch, và các loại sàn khác. Nhưng để duy trì vẻ đẹp của sàn gỗ không đơn giản nên các gia đình luôn phải cân nhắc để tìm cách vệ sinh phù hợp nhất.

Dưới đây là 4 mẹo để vệ sinh sàn gỗ sạch nhất mà không làm giảm độ bền của chúng.

ve-sinh-san-go_1

Quét dọn bụi bẩn thường xuyên

Việc đầu tiên bạn cần làm là phải quét dọn bụi, các mảnh vụn thường xuyên. Bụi và các mảnh vụn sẽ làm trầy sàn gỗ dễ dàng nếu bạn không cẩn thận. Dùng chổi hoặc máy hút bụi để loại bỏ nó, lông động vật cũng có thể dễ dàng làm trầy mặt sàn gỗ. Khi hút bụi nên gỡ những bộ phận có thể làm trầy bề mặt gỗ và lắp bộ phận có bề mặt mềm mịn như chổi để sử dụng. Với việc tổng vệ sinh định kỳ, bạn sẽ cần dung dịch vệ sinh sàn gỗ chuyên dụng và đảm bảo làm theo hướng dẫn sử dụng.

Vệ sinh ngay lập tức nếu bị đổ chất lỏng lên sàn

Sàn gỗ có khả năng chống nước tốt nếu so với thảm trải sàn, nhưng một số loại chất lỏng có thể ăn mòn lớp sơn bóng của sàn gỗ. Một số loại phổ biến như là sữa, mù tạt, nước tiểu động vật. Nếu thú cưng của bạn chưa được huấn luyện để đi vệ sinh đúng chỗ, đảm bảo phải làm sạch ngay lập tức khi việc đó xảy ra.

Sử dụng chổi một cách chuyên nghiệp.

Một cây chổi ẩm sẽ giúp sàn gỗ trở nên sạch hơn. Hầu hết các thợ lắp đặt sàn gỗ sẽ khuyên bạn sử dung dịch vệ sinh có cồn, nó sẽ nhanh khô hơn và có mặt hầu hết ở các cửa hàng gia dụng. Có thể thay thế dung dịch này bằng cách sử dụng giấm trắng pha với nước theo một tỉ lệ thích hợp. Dung dịch này sẽ giúp đánh tan dầu mỡ và các mảng bám trên sàn. Lưu ý, không nên để hơi nóng tiếp xúc với bề mặt gỗ vì nó sẽ làm phồng sàn và làm hư hại mép gỗ.

Sử dụng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Đây là cách đơn giản nhất để vệ sinh sàn gỗ, nhưng bạn cần phải biết cách lựa chọn đúng sản phẩm vệ sinh và cách sử dụng chúng. Nếu dung dịch đó quảng cáo rằng sẽ giúp sàn gỗ của bạn sáng bóng thì có nghĩa rằng nó sẽ phủ lên sàn một lớp bóng mà không phải là một lớp bảo vệ. Bạn nên cân nhắc về việc này khi chọn sản phẩm vệ sinh sàn gỗ.

Nếu máy hút bụi hoặc chổi quét sàn không làm sàn gỗ của bạn trở nên sáng bóng lại được, có thể sàn của bạn đã bị tổn hại và lúc đó điều nên làm là nên đánh bóng lại sàn. Sàn gỗ nên được sữa chữa lại mỗi 10 năm, hoặc từ 2 đến 5 năm phụ thuộc vào sự tổn hại của nó.

Sàn gỗ sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng lâu dài cho căn nhà của bạn. Với sự chăm sóc chuyên nghiệp, sàn gỗ của bạn sẽ giữ được vẻ đẹp đến hàng thập kỉ.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?