Bạn nên sử dụng loại sàn nào để lắp đặt ở phòng gym trong nhà

Phòng gym là một sự đầu tư hợp lý cho chính bản thân mình và cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng để nâng cấp hay xây dựng lại phòng gym thì sàn nhà sẽ là thứ bạn sẽ quan tâm đầu tiên. Có nhiều yếu tố khác nhau để chọn lựa loại sàn phù hợp ví dụ như độ êm, độ bền và độ chịu lực. Dưới đây là một số loại sàn để bạn tham khảo.

Sàn cao su  

Loại sàn ưa chuộng nhất được sử dụng ở các phòng gym là sàn cao su. Bởi vì nó chống trơn trượt rất hiệu quả, cứng cáp. Nếu bạn có lỡ để rơi tạ xuống nền thì sẽ chẳng xảy ra vấn đề gì cả, sàn cao su sẽ hấp thụ lực một cách tối đa. Đặc biệt sàn cao su luôn chống nước, dễ dàng vệ sinh và lắp đặt. Chỉ cần đặt nó phía trên sàn nhà. Sàn cao su là sự lựa chọn mang tính nhanh chóng, dễ dàng, ít phải bảo trì và bạn sẽ yên tâm tập luyện hơn là quan tâm vào sàn nhà có bị hư hại gì trong quá trình tập hay không.

gym-tai-nha_1

Sàn nhựa Vinyl

Nếu bạn đang tìm kiếm loại sàn nào đó có tính đa dụng cao, sàn nhựa vinyl là sự lựa chọn dành cho bạn. Sàn nhựa vinyl có độ bền rất cao, có thể chịu lực rất tốt. Loại sàn này có rất nhiều màu sắc và mẫu mã, nên bạn có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà. Hơn nữa, nó còn chống nấm chống và chống ẩm – rất phù hợp cho phòng gym vì khi tập bạn thường ra mồ hôi rất nhiều và dễ dàng vệ sinh.

gym-tai-nha_2

Sàn thảm

Sàn thảm là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thường xuyên tập yoga, cardio, weights và rất được ưa chuộng trong hầu hết các phòng gym tại nhà. Loại sàn này rất mềm và dễ dàng vệ sinh. Hầu hết các loại thảm đều cần phải vệ sinh thường xuyên bởi vì phòng gym luôn bị ẩm ướt bởi mồ hôi và rất dễ bị nấm mốc. Nếu bạn đang tìm kiếm loại sàn nào dễ dàng để vệ sinh thì hãy thử thảm tấm. Bạn có thể tự lắp đặt một cách dễ dàng.

gym-tai-nha_3

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?