Một số tips nhỏ khi sàn gỗ của bạn bị hở

Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Để sàn gỗ luôn duy trì được vẻ sang trọng, điều quan trọng nhất là phải chăm sóc nó đều đặn và đúng cách. Sàn gỗ làm từ vật liệu tự nhiên, do đó theo thời gian những khoảng hở sẽ xuất hiện giữa những thanh gỗ. Đây là hiện tượng rất bình thường bởi sự thay đổi khí hậu, thời tiết và độ ẩm. Khi nhiệt độ thay đổi, gỗ sẽ nở ra và đẩy những thanh gỗ lên, tạo ra những khoảng hở rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến độ bền của sàn. Đặc biệt, ở những khu vực thường dễ tiếp xúc với nước như phòng tắm và nhà bếp thì sàn sẽ dễ bị hở hơn bình thường.

san-go-ho-1

Sửa chữa ngay lập tức.

Nếu bạn phát hiện sàn của bạn bị hở, bạn phải ngay lập tức sửa chữa nó. Mức độ của khoảng hở sẽ quyết định cách sửa nó như thế nào. Những vị trí có vết hở nhỏ sẽ dễ dàng sửa chữa hơn những vết lớn.

Dụng cụ sữa chữa

Nếu sàn có quá nhiều vết hở hoặc bị hư hại thì nên thay lại toàn bộ. Mặt khác, nếu đó chỉ là những vết hở nỏ thì có thể thử nhiều cách khác nhau. Bạn có thể sử dụng bột trét tường, bột trét vết nứt gỗ,… để trám vào. Khi được làm đúng cách, lớp bột đó sẽ giúp cho sàn gỗ trông hoàn hảo như cũ. Cách này chỉ hiệu quả đối với vết hở nhỏ. Tuy nhiên, việc nắm bắt sự thay đổi độ ẩm không khí cũng rất quan trọng, những tấm ván gỗ có thể nở ra và làm vỡ lớp bột trám đó.

Bước đầu để sửa chữa sàn gỗ là phải hút hết bụi bẩn giữa các tấm ván gỗ. Có thể dùng tay hoặc dao để trét bột trám vào vết hở. Khi nó khô lại, dùng giấy nhám mịn để làm mịn bề mặt đã trét bột.

san-go-ho-2

Đối với những vết hở lớn

Nếu bạn không muốn thay lại toàn bộ phần gỗ bị hở đó, đây là một số cách bạn có thể sử dụng để sửa nó. Sử dụng những thanh gỗ, que gỗ nhỏ, hay đoạn dây để chèn vào đó. Mặc dù cách này tốn thời gian hơn việc sử dụng bột trám nhưng nó sẽ bền và hiệu quả hơn nhiều đối với những vết hở lớn. Thời điểm tốt nhất để thực hiện việc sửa chữa này khi độ ẩm không khí đạt cao nhất. Nó sẽ ngăn chặn việc các thanh gỗ, que gỗ đã chèn vào bị vỡ khi sàn gỗ nở ra. Khi hoàn tất việc chèn các thanh gỗ, quét một lớp dung dịch lên đó để màu sắc được đồng bộ với phần còn lại với sàn gỗ.

san-go-ho-3

Bạn nên lựa chọn kĩ các dụng cụ để sửa chữa và làm theo hướng dẫn. Tốt nhất nên hỏi ý kiến của chuyên gia về sàn gỗ để được hướng dẫn một cách kĩ càng.

Related posts

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?