Hướng dẫn duy trì sàn nhựa luôn như mới

Độ bền chính là điểm mạnh lớn nhất của sàn nhựa. Khả năng chống nước và mối mọt là tính năng chính để tạo nên sự bền bỉ cho sàn nhựa. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta không quan tâm đến chúng mà để mặc cho vết bẩn, trầy xước làm mất vẻ đẹp của nó. Vì vậy việc vệ sinh và bảo về chúng khỏi những tác nhân làm giảm độ bền là rất quan trọng.

duy-tri-san-nhua_1

Vệ sinh thường xuyên

Các hạt bụi bẩn trên bề mặt sàn rất dễ gây trầy xước nếu không được làm sạch thường xuyên. Hãy sử dụng máy hút bụi hoặc giẻ lau thường xuyên để làm sạch nhanh chóng khi bạn phát hiện bụi bẩn trên sàn để giảm thiệt hại từ chúng gây ra.

Hạn chế ánh ánh nắng

Nguyên nhân ánh nắng mặt trời có thể làm tổn hại đến sàn nhựa của bạn vì trong ánh nắng có tia UV. Nó sẽ làm sàn nhựa của bạn trở nên giòn và phai màu nếu bị chiều vào trong thời gian dài.

Sắp xếp đồ đạc trong nhà thường xuyênduy-tri-san-nhua_2

Việc phân bố đồ đạc hợp lí trong nhà sẽ làm lực được phân bố đồng đều và tăng tuổi thọ cho sàn nhựa. Việc hao mòn sẽ diễn ra đồng đều chứ không phải ở một vị trí. Để sắp xếp nội thất trong nhà được dễ dàng mà không làm tổn hại đến sàn nhựa thì nên lót một miếng kê phía dưới để di chuyển được dễ dàng.

Sử dụng làm tấm ở các lối vào.

Việc sử dụng thảm tấm ở các lối ra vào sẽ ngăn ngừa bụi bấn từ ngay bên ngoài. Bạn không nên sử dụng thảm có đế bằng cao su vì nó sẽ gây nên vết hằn cho sàn nhà.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?