Cách lựa chọn màu thảm trải sàn hợp với phong thủy

Theo người quan niệm của người Á Đông: “Xem tướng số và phong thủy trước khi có ý định xây nhà, mở công ty, thay đổi nghề nghiệp… sẽ giúp công việc thành công mỹ mãn và gặp nhiều may mắn hơn”. Ngày nay, người Việt cũng áp dụng yếu tố phong thủy vào việc lựa chọn nội thất trang trí, nhất là chọn thảm trải sàn. Một tấm thảm có màu sắc và hoa văn phù hợp với tuổi tác, mệnh số sẽ giúp chủ doanh nghiệp gặp nhiều may mắn về tiền bạc và sức khỏe.

Cách lựa chọn màu thảm phù hợp với phong thủy sẽ giúp chủ doanh nghiệp gặp nhiều may mắn trong kinh doanh. Ảnh: Internet

Interline xin chia sẻ một số cách lựa chọn màu thảm trải sàn phù hợp với phong thủy để giúp không gian văn phòng trở nên hoàn hảo và sang trọng hơn. Đồng thời, giúp chủ doanh nghiệp gia tăng vận khí, tài lộc và may mắn trong kinh doanh.

Vì sao nên chọn màu thảm trải sàn hợp với phong thủy

Thảm trải sàn là nơi tiếp giáp với mặt đất tượng trưng cho nền móng vững chắc của công trình nhà ở, văn phòng, bệnh viện, trường học… Khi nền móng phù hợp tuổi tác, mệnh số của gia chủ thì mới xua đuổi được điều không may mắn và mang lại nhiều điều tốt đẹp. Ngoài ra, khi chọn thảm quý vị nên chọn những loại thảm có họa tiết thể hiện sự cát tường, vui vẻ sẽ giúp nhân viên thoải mái và gia tăng hiệu quả làm việc hơn.

Sử dụng thảm trải sàn để giúp không gian văn phòng trở nên hoàn hảo và sang trọng hơn. Ảnh: Godfrey Hirst

Cách lựa chọn màu thảm trải sàn hợp với phong thủy

Theo nguyên lý của phong thủy, màu sắc có ảnh hưởng nhất định đến vận khí và tài lộc chủ doanh nghiệp. Do đó, việc chọn thảm có màu sắc phù hợp với cung mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ) và tránh những màu tối kỵ là điều rất quan trọng.

Chọn màu thảm phù hợp với người mệnh Kim

Nên dùng thảm có tông màu sáng, ánh kim như vàng, bạc, trắng… Những màu này luôn đem lại niềm vui và sự may mắn cho chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, người mệnh Kim cần tránh chọn thảm có màu hồng, màu đỏ và màu tím. Vì chúng khắc kiêm, khiến chủ doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong làm ăn và sức khỏe.

Mẫu thảm Boardwalk có màu bạc pha trộn với màu trắng và vàng rất phù hợp với người mệnh Kim. Ảnh: Godfrey Hirst

Đối với người mệnh Mộc

Các loại thảm có màu xanh biển, xanh lá kết hợp với tông màu đen rất thích hợp cho người mệnh mộc. Ngoài ra, quý khách nên tránh dùng các loại thảm có màu trắng hoặc ánh kim (trắng bạch kim khắc Mộc).

Mẫu thảm từ BST Retro rất thích hợp cho người mệnh Mộc. Ảnh: Godfrey Hirst

Chọn thảm cho chủ doanh nghiệp thuộc mệnh Thủy

Người mệnh Thủy khi sử dụng các loại thảm có màu đen, xanh sẫm và kết hợp thêm màu trắng, ánh kim sẽ giúp gia tăng vận khí. Màu sắc kiêng kỵ khi lựa chọn thảm: vàng đất hoặc màu nâu.

Mẫu thảm màu xanh – đen của Retro còn phù hợp với người mệnh Thủy. Ảnh: Godfrey Hirst

Chọn màu thảm gia tăng vận khí cho người mệnh Hỏa

Các loại thảm có tông tông màu đỏ, hồng, tím được kết hợp với các màu xanh rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Ngoài ra, chủ mệnh Hỏa tuyệt đối tránh dùng thảm có màu liên quan đến nước như màu đen, xanh biển vì Thủy khắc Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên dùng mẫu thảm có màu đỏ của BST Curriculum. Ảnh: Godfrey Hirst

Đối với người mệnh Thổ

Người mệnh Tổ nên sử dụng các loại thảm có tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà người mệnh Hỏa nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Thảm có màu hồng tím rất thích hợp cho người mệnh Thổ – BST Landscape. Ảnh: Godfrey Hirst

Hy vọng với những phân tích trên của Interline sẽ giúp quý khách hàng chọn được màu thảm trải sàn phù hợp phong thủy để tạo nên cảm giác may mắn và tài lộc. Ngoài ra yếu tố phong thủy, quý vị nên chọn những loại thảm có màu sắc tươi sáng và tránh chọn màu thảm xám xịt sẽ gây nên cảm giác đơn điệu và buồn tẻ.

Nếu quý khách cho nhu cầu tư vấn hoặc xem mẫu thảm trải sàn Godfrey Hirst, hãy gọi cho Interline ngay nhé! Interline sẽ giúp quý khách hàng tìm được những tấm thảm đẹp, chất lượng và ưng ý nhất. Ngoài ra, khi đến với Interline quý khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Công ty TNHH Interline Việt Nam

Địa chỉ: 45/2 Phan Bá Phiến, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 093 924 9339

Email: info@interline.vn

Website: www.interline.vn

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?