Cách chống mối mọt sàn gỗ

Mối mọt là nỗi ám ảnh đối với nhiều người sử dụng sàn gỗ. Nhiều gia đình luôn gặp phải nhiều phiền hà vì mối mọt gây ra và chi phí sửa chữa tốn kém. Vậy làm sao để chống mối mọt cho sàn gỗ một cách hiệu quả?

Xử lý mặt nền trước khi lắp đặt sàn gỗ.

Đây là một bước rất quan trọng để ngôi nhà của bạn có điều kiện tốt nhất, tránh khỏi các hư hỏng phát sinh. Nên lắp đặt ván sàn trong tình trạng khô ráo, độ ẩm dưới 13%. Hạn chế lắp đặt vào những ngày mưa, bão. Nên sử dụng thêm xốp lót chuyên dụng cho sàn gỗ. Đây là cách hiệu quả để chống ẩm cho nền nhà.

moi-mot-san-go_1

Xử dụng thuốc diệt mối trước khi lắp đặt

Bạn nên phun thuốc diệt mối toàn bộ ngôi nhà trước khi lắp đặt sàn gỗ hay lắp đồ nội thất gỗ. Thuốc diệt mối này phần nào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên bạn hãy cân nhắc chọn loại thuốc có chỉ số gây hại thấp nhất. Đồng thời nên tham khảo các đơn vị diệt mối uy tín.

Lựa chọn vật liệu ván gỗ có khả năng chống mối.

moi-mot-san-go_2

Một yếu tố quan trọng không kém đó là sử dụng sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt. Những loại sàn gỗ cao cấp, tuân thủ đúng quy trình sản xuất, xử lý bột gỗ theo tiêu chuẩn châu âu sẽ đáp ứng khả năng chống mối. Không nên ham rẻ bởi chất lượng luôn tương xứng với giá thành. Bạn có thể chọn các loại ván được sơn gỗ chống mối mọt để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?