Chống ẩm mốc khi sử dụng thảm trải sàn.

Gia đình bạn đang sử dụng thảm trải sàn và đau đầu với việc ẩm mốc đang hình thành làm mất thẩm mỹ của thảm? Dưới đây là một số cách để hạn chế tối đa việc hình thành ẩm mốc khi sử dụng thảm trải sàn.

Giảm tối đa độ ẩm

Việc kiểm soát được độ ẩm rất quan trong trong việc hạn chế nấm mốc hình thành. Độ ẩm chấp nhận được nằm vào khoảng 30% – 60%. Sử dụng máy hút bụi là cách tốt nhất để phát hiện và làm giảm độ ẩm. Bạn đôi khi chỉ cần mở cửa sổ hoặc quạt để giảm độ ẩm. Điều hòa và máy sưởi cũng là một cách hiệu quả. Trồng cây trong nhà cũng là một cách để kiểm soát độ ẩm. Ánh sáng mặt trời cũng là một phương pháp tuyệt vời để tiêu diệt nấm mốc nên hãy giữ cho cửa sổ luôn mở để giảm độ ẩm để triệt tiêu nấm mốc.

am-moc-san_1

Vệ sinh thảm thường xuyên

Nên hút bụi hàng tuần để giữ cho thảm của bạn trở nên sạch sẽ và ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Khi thảm ướt thì nên xông bằng hơi nước để loại bỏ nấm mốc.

Ngăn ngừa tối đa sự ngập nước

Khi sàn thảm bị ngập nước hoặc bị ướt thì điều nên ưu tiên lúc này là phải hút nước ngay lập tức. Sử dụng máy hút ẩm và khô để hút sạch nước đọng. Bật quạt 24/24 đến khi sàn thảm khô tuyệt đối. Sử dụng máy hút ẩm nếu cần thiết để loại bỏ độ ẩm và giảm mầm mống của nấm mốc.

am-moc-san_2

Làm sạch sàn nhà, tường

Khi làm sạch thảm trải sàn thì phải đảm bảo căn phòng bạn phải khô ráo trước khi lắp lại thảm. Và khi bị ngập nước thì phải đảm bảo sàn và tường của bạn cũng phải được làm khô hoàn toàn. Tuy nhiên trong trường hợp bị ngập nước thì bạn nên sử dụng các dịch vụ phục hồi ngập nước chuyên nghiệp để hạn chế được sự tổn hại cho thảm trải sàn.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?