Bạn nên cân nhắc thay thảm trải sàn ngay nếu xuất hiện 6 dấu hiệu này

Thảm trải sàn của bạn vẫn đang được hút bụi và vệ sinh thường xuyên nhưng càng ngày càng không hiệu quả. Nhà bạn có trẻ nhỏ và động vật nuôi nên việc bảo vệ thảm trải sàn ngày càng vất vả. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn cần phải thay thảm trải sàn ngay lập tức.

Xuất hiện các vết bẩn cứng đầu trên thảmtham-trai-san-6-dau-hieu_1  

Những vết bẩn cứng đầu như chất tẩy trắng, rượu, mù tạt, trà,.. xuất hiện ngày càng nhiều và không thể tẩy sạch được. Nhiều chủ nhà đã tự tẩy các vết đó bằng những loại hóa chất mà họ tìm thấy trên internet mà không thông qua các dịch vụ làm sạch chuyên dụng nên đã khiến thảm bị hư hại nhiều. Các vết bẩn như chất thải của vật nuôi, chất nôn, nấm mốc thường được vệ sinh ngay tức thì nhưng không thể làm sạch hoàn toàn được. Nó thường thấm xuống đệm lót và lâu ngày gây hại cho sức khỏe gia đình bạn.

Độ hao mòn trên thảm

Thảm trải sàn đã được lắp đặt trong thời gian dài và xuất hiện nhiều vết rách. Bạn có thể tự sửa nó hoặc thuê những chuyên gia để khắc phục triệt để. Tuy vậy đối với những vết rách lớn ngoài tầm kiểm soát thì bạn nên nghĩ đến việc thay thế hoàn toàn.

Nhiều mùi lạ xuất hiện trên thảm

tham-trai-san-6-dau-hieu

Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng hay thảm chưa được vệ sinh trong thời gian dài do đi vắng hay vấn đề gì đó thì nhiều mùi lạ sẽ xuất hiện trên thảm. Và bạn có thể làm giảm mùi hoặc làm nó biến mất bằng cách vệ sinh đúng cách. Nhưng nếu sau khi vệ sinh mà tình trạng vẫn tiếp diễn thì có nghĩa là mùi đã thấm sâu vào các sợi thảm, và có thể nó là dấu hiệu của nấm mốc. Và việc thay thế hoàn toàn là vô cùng hợp lí vì để lâu sẽ có thể gây bệnh cho động vật hoặc trẻ nhỏ.

Bạn thường xuyên bị dị ứng khi tiếp xúc với thảm.

tham-trai-san-6-dau-hieu_2

Thông thường thảm trải sàn đã sử dụng trong thời gian dài thường không thể vệ sinh sạch bụi bẩn nên dễ gây dị ứng cho các thành viên trong gia đình bạn và trẻ nhỏ. Nếu bạn phát hiện dấu hiệu bị dị ứng mà không rõ nguyên nhân thì bạn nên xem xét lại việc thay lại toàn bộ thảm nhà bạn.

Thảm bị xuống cấp nặng nề.

Bạn đã sử dụng thảm được 10 năm và các dấu hiệu bào mòn như mất màu, phai màu, gợn, nhiều nếp nhăn thì đây là lúc tuyệt vời nhất để thay đổi lại màu sắc cho căn nhà bạn bằng cách thay lại thảm.

Chất lượng của đệm lót.

Đệm lót là bộ phận quan trọng của thảm trải sàn. Nó giúp nâng đỡ hỗ trợ thảm, có chức giảm tiếng ồn và cách nhiệt. Nếu đệm cũ của bạn không đồng đều, phát ra âm thanh khó chịu khi bước lên thì nên thay lại toàn bộ thảm.

Bài viết mới nhất

Thương hiệu hoàn thiện sàn mà bạn phải sở hữu ngay cho không gian sống Vai trò của thảm trong phòng khách như nào? Những lưu ý quan trọng khi chọn thảm văn phòng Sàn gỗ công nghiệp – Nét đẹp tuyệt mĩ từ thiên nhiên Vì sao sàn vinyl lại là lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng?